Bạn có thể cải thiện an ninh mạng với máy chủ thời gian NTP chuyên dụng ?

- Tin tức
Bạn có thể cải thiện an ninh mạng với máy chủ thời gian NTP chuyên dụng ?
Khi nói đến việc đồng bộ hóa thời gian trên các thiết bị mạng, nhiều máy chủ thời gian công cộng trên mạng internet có sẵn và miễn phí, ban đầu có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn cho doanh nghiệp của bạn. Nếu máy chủ thời gian như vậy tồn tại, tại sao các tổ chức phải trả tiền cho một giải pháp thay thế có cùng mục đích? Như thường lệ, tùy chọn miễn phí thường không tốt nhất và có lý do tại sao ngày càng nhiều khách hàng đến Cotel để mua máy chủ thời gian NTP (Network Time Protocol) chuyên dụng chính xác và đáng tin cậy.

Nhược điểm của máy chủ thời gian internet

  • Những lợi thế của máy chủ thời gian công cộng không may bắt đầu và kết thúc với việc chúng là miễn phí. Ngoài ra, việc sử dụng chúng phải trả giá bằng rủi ro lớn mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay nhận thức rõ hơn bao giờ hết: bảo mật.
  • Để sử dụng máy chủ thời gian internet, bạn cần có cổng UDP 123 mở, cổng này phải được mở trong tường lửa của bạn. Điều này làm cho mạng cục bộ của bạn và do đó là doanh nghiệp của bạn, dễ bị tấn công bởi cả vi rút và các cuộc tấn công DDoS ngày càng phổ biến.
  • Để cổng này trong tường lửa của bạn mở cũng giống như để một cửa sổ mở trong ngôi nhà của bạn. Nó khiến tổ chức của bạn phải đối mặt với các rủi ro bảo mật bổ sung và rõ ràng là càng mở lâu thì càng có nhiều cơ hội đe dọa làm gián đoạn hoạt động liên tục của doanh nghiệp của bạn.
  • Điều làm cho vấn đề bảo mật trở nên tồi tệ hơn là bạn không kiểm soát được nguồn của tín hiệu thời gian này. Máy chủ thời gian Internet thường được vận hành bởi các tổ chức như trường đại học. Không chỉ các tổ chức như vậy thường là mục tiêu của các cuộc tấn công an ninh mạng mà còn không để ý đến những người sử dụng tín hiệu thời gian của họ cho các hoạt động an ninh mạng nội bộ của họ. Họ cũng không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi một loại vi-rút có nguồn gốc từ họ.
  • Bạn không chỉ để cửa sổ mở trong nhà mà còn thực sự mời một thứ gì đó từ một nguồn không đáng tin cậy bên trong. Hãy nghĩ về nó tương tự như việc nhấp vào một liên kết trong email từ một người lạ. Mặc dù thẻ giá ban đầu rất hấp dẫn, nhưng các máy chủ thời gian internet cuối cùng có thể khiến công ty của bạn phải trả một mức giá cao.

Ưu điểm của máy chủ thời gian NTP chuyên dụng

  • Khi nói đến đồng bộ hóa thời gian mạng, các máy chủ thời gian NTP chuyên dụng làm lu mờ các máy chủ thời gian internet bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một gói hoàn chỉnh, không chỉ đảm bảo tính bảo mật mà còn độ chính xác và độ tin cậy cao hơn nhiều.
  • Máy chủ thời gian NTP cung cấp nguồn thời gian liên tục và có độ chính xác cao cho mạng của bạn đồng thời duy trì tính bảo mật của mạng. 
  • Khi bạn mua máy chủ thời gian NTP từ Cotel, bạn mua một giải pháp hoạt động trong tường lửa của mình. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu tiếp xúc với các lỗ hổng tiềm ẩn và sự phụ thuộc vào thứ gì đó ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Máy chủ thời gian NTP chuyên dụng có mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn ?

  • Tội phạm mạng đang gia tăng, thậm chí còn nhiều hơn do hậu quả của đại dịch toàn cầu và nó không còn chỉ là vấn đề của các tổ chức nổi tiếng nữa. Một loạt các công ty hiện đang bị nhắm mục tiêu gần như ngẫu nhiên và các cuộc tấn công thông qua các lỗ hổng Giao thức Thời gian Mạng (NTP) đang phổ biến hơn bao giờ hết.
  • Mặc dù bạn không thể ngăn chặn các cuộc tấn công này, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi mối đe dọa thường xuyên này. Cũng như bạn có thể không muốn để cửa sổ mở, bạn cũng có thể cân nhắc thận trọng khi sử dụng các biện pháp an ninh phòng ngừa cho tòa nhà của mình. Máy chủ thời gian NTP chuyên dụng không chỉ cung cấp thời gian có độ chính xác cao mà còn được thiết kế nội bộ để đảm bảo an ninh mạng, cho phép doanh nghiệp của bạn tiếp tục hoạt động. Đây không phải là thứ mà các máy chủ thời gian internet có thể cung cấp. Vì vậy, máy chủ thời gian NTP chuyên dụng có mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn không? Đối với lời khen đầy đủ về bảo mật, độ chính xác và độ tin cậy mà không giải pháp nào khác có thể cung cấp. Tuy nhiên, có lẽ khi nói đến bảo mật, giá trị thực sự của nó là một câu hỏi về cái giá phải trả nếu không có nó.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1.56985 sec| 2137.219 kb