Hệ thống đồng hồ chủ (Master clock) cho ngành đường sắt.

- Tin tức
Hệ thống đồng hồ chủ (Master clock) cho ngành đường sắt.
Mức độ tin cậy và tính sẵn sàng cao là yếu tố bắt buộc đối với các hệ thống phân phối thời gian. Hiển thị thời gian chính xác cho hành khách và nhân viên đường sắt cũng là điều cần thiết tại mỗi tàu điện ngầm và nhà ga.

Tại sao thời gian chính xác lại quan trọng nghành vận tải đường sắt
Thời gian là một yếu tố quan trọng trong ngành Giao thông công cộng. Hành khách phải có thể dựa vào thời gian hiển thị trong suốt hành trình của mình và cơ sở hạ tầng đường sắt phải được đồng bộ chính xác. Hiển thị thời gian phải dễ đọc và điều quan trọng là sự đồng bộ hóa thời gian của các hệ thống con khác nhau trong toàn bộ cơ sở hạ tầng đường sắt hoạt động liền mạch. Tất cả các hệ thống phụ của đường sắt phải luôn đúng giờ để đảm bảo an ninh đường sắt và trong mạng lưới đường sắt tắc nghẽn, bất kỳ sự chậm trễ nào cũng có thể gây ra hiệu ứng domino gây ra gián đoạn đáng kể cho các dịch vụ vận tải.

Lợi ích của thời gian chính xác và an toàn là gì?

 • Điều quan trọng là duy trì thời gian chính xác trong các hệ thống con khác nhau trên toàn tuyến đường sắt, không chỉ giới hạn ở đồng hồ, mà bao gồm cả mạng đa dịch vụ: PIS, PA, IT-Network, CBN, hệ thống vô tuyến, CCTV, báo hiệu, SCADA, báo cháy và bán vé hệ thống v.v.
 • Mức độ bảo mật cao rất quan trọng vì độ tin cậy và khả năng sẵn sàng 99,999% có thể được yêu cầu để tránh bất kỳ sự mất đồng bộ nào trong toàn bộ cơ sở hạ tầng đường sắt.
 • Giữ cho cơ sở hạ tầng đường sắt hoạt động hiệu quả phụ thuộc vào thời gian chính xác có sẵn trên mạng đa dịch vụ. Tất cả hệ thống đường ray và tất cả đồng hồ trong mỗi nhà ga, sân ga hoặc văn phòng phải được đồng bộ hóa với một nguồn thời gian chung và có cùng thời gian.

Các giải pháp Mobatime là gì để cung cấp thời gian chính xác cho nghành vận tải đường sắt

1.  Đồng bộ hóa NTP / PTP cho hệ thống mạng

 • Sử dụng Giao thức thời gian mạng (NTP) hoặc nếu cần thời gian chính xác hơn thông qua Giao thức thời gian chính xác (PTP), tất cả hệ thống phụ như CCTV, CNTT, Kiểm soát ra vào, Bãi đậu xe, PIS (Hệ thống Thông tin Hành khách), v.v. và hàng trăm / hàng nghìn đồng hồ slave NTP có thể được đồng bộ hóa từ một máy chủ thời gian được liên kết với mạng.
 • Thông qua việc sử dụng các máy chủ NTP/PTP dự phòng, trong trường hợp GPS bị lỗi, có thể tự động chuyển đổi giữa trạng thái chủ và trạng thái phụ để có thể đảm bảo tăng tính khả dụng và bảo mật của hệ thống thời gian.

2.  Tự động Đồng bộ hóa đồng hồ thức cấp 

 • Đồng hồ kỹ thuật số và tương tự của Mạng NTP hoàn toàn phù hợp với môi trường xung quanh cơ sở phương tiện giao thông công cộng và có thể được đồng bộ hóa với bất kỳ máy chủ Thời gian hoặc đồng hồ Chính nào của chúng tôi. Đồng hồ tự động đặt thời gian chính xác và cũng có thể được theo dõi từ xa. Được kết nối qua mạng LAN / WAN và được cấp nguồn bằng POE (Nguồn qua Ethernet), các đồng hồ này không yêu cầu cơ sở hạ tầng bổ sung, giúp việc lắp đặt không tốn kém và cho phép dễ dàng tái định vị.
 • Đồng hồ hai dây, không cần bất kỳ điều chỉnh nào để có thời gian tuyệt đối trên đồng hồ phụ. Tự cài đặt mã thời gian với nguồn điện vĩnh viễn cho đồng hồ kim. Không cần thêm hệ thống dây điện (Đồng hồ kỹ thuật số có thể yêu cầu nguồn điện bổ sung). Việc lắp đặt hai dây đơn giản và tiết kiệm chi phí. Sử dụng mã thời gian tự cài đặt hàng trăm đồng hồ có thể được đồng bộ hóa từ một đồng hồ chính thông qua cáp hai dây.

Đồng hồ chủ cho nghành đường sắt

3. Điều gì tạo nên kác biệt giữa Mobatime so với các hãng khác ?

 • Các sản phẩm của MOBATIME được triển khai thành công trong các dự án trên toàn thế giới với 100% sự hài lòng.
 • Chúng tôi được chọn vì chúng tôi cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh bao gồm nhưng không giới hạn ở việc cung cấp máy chủ thời gian, đồng hồ/đồng hồ độc lập và phụ kiện mà còn cả các dịch vụ thiết yếu và hệ thống hỗ trợ sau bán hàng
 • Sản phẩm của MOBATIME đặc biệt nổi tiếng với:
  • Máy chủ thời gian của MOBATIME đi kèm với thông số kỹ thuật và chất lượng hàng đầu trong ngành.
  • Nhiều loại đồng hồ analog và đồng hồ kỹ thuật số của MOBATIME phù hợp cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời với nhiều chế độ đồng bộ hóa khác nhau như NTP, mã tự cài đặt (self-setting code), không dây, độc lập, v.v.
  • Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng tốt và được sản xuất tại Thụy Sĩ và các nước EU. Chúng tôi cung cấp những gì chúng tôi hứa.
  • Các giá trị của chúng tôi thúc đẩy chúng tôi và chúng tôi có mặt trực tiếp tại địa điểm của bạn hoặc thông qua các đối tác của chúng tôi và có thể mở rộng hỗ trợ trực tuyến hoặc tại chỗ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Cuối cùng, chúng tôi muốn nói thêm cho bạn biết rằng hệ thống thời gian của chúng tôi đang cải tiến các lĩnh vực mà nó được áp dụng: Đường sắt, Sân bay, Bệnh viện, Ngân hàng, Viễn thông, Tiện ích điện, Công nghiệp, Tổ chức và Tàu. Chúng tôi cảm thấy có động lực bằng cách cải thiện và đầu tư để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.04451 sec| 2147.914 kb