Tại sao thời gian chính xác quan trọng đối với CCTV & kiểm soát truy cập ?

- Tin tức
Tại sao thời gian chính xác quan trọng đối với CCTV & kiểm soát truy cập ?
Hầu như tất cả các bản ghi video cho mục đích giám sát và an ninh được thực hiện để cung cấp bản ghi các sự kiện bằng hình ảnh, âm thanh. Điều này có thể chứng minh những gì đã xảy ra. Nhưng để biết chính xác thời điểm xảy ra sự việc thì cần thời gian đáng tin cậy.

Để các bản ghi âm được chấp nhận làm bằng chứng, các bản ghi âm đó phải có tính chứng minh. Nó đòi hỏi các yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như dấu vết có thể kiểm chứng, quyền truy cập được kiểm soát vào các bản ghi và mã hóa kỹ thuật số để bảo vệ chống giả mạo. Hệ thống quay video hiện đại từ các nhà sản xuất có uy tín bao gồm các chức năng như vậy.

Tuy nhiên, một số thứ tầm thường như cài đặt đồng hồ không chính xác đôi khi có thể bị lỗi khi cài đặt camera quan sát cao cấp tiên tiến nhất. Nhiều hệ thống DVR dựa trên PC và đồng hồ dựa trên PC có thể bị sai lệch. Hơn nữa, các bản ghi của hệ thống camera quan sát hầu như trở nên vô dụng đối với các mục đích làm bằng chứng nếu bạn không thể chứng minh rằng thời gian trên bản ghi là chính xác. Trong trường hợp xấu nhất, một người nào đó có thể không bị kết tội vì không thể chứng minh chính xác thời điểm nó xảy ra. Đồng hồ chủ (Master clock) đóng vai trò là máy chủ thời gian tham chiếu chính là tiêu chuẩn trong cài đặt cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống nhỏ hơn hầu như không có máy chủ thời gian tham chiếu do chi phí cao và độ phức tạp tương đối của các hệ thống như vậy.

Tiêu chuẩn được thiết lập cho thời gian giao tiếp là NTP (Giao thức thời gian mạng). Có nhiều máy chủ thời gian NTP có thể truy cập công khai trên internet. Tuy nhiên, các hệ thống giám sát video bảo mật cao thường không được kết nối trực tiếp với internet mà được đặt trong các mạng riêng.

“NTS IT là máy chủ thời gian của Mobatime, được thiết kế đặc biệt cho CCTV và kiểm soát truy cập.”

Để giải quyết nhu cầu cấp thiết về một máy chủ thời gian NTP đơn giản, tiết kiệm chi phí, chính xác và có thể theo dõi cho các ứng dụng giám sát video kỹ thuật số và kiểm soát truy cập, MOBATIME phát triển máy chủ thời gian NTS IT. Máy chủ thời gian này đi kèm với một bộ thu GNSS và có thể được vận hành thông qua một ứng dụng web. Máy chủ NTP này không tốn kém và dễ sử dụng. NTS IT được thiết kế để mang lại hiệu quả và đơn giản, chỉ cần thiết lập một địa chỉ IP. Sau khi cài đặt, nó sẽ tự động cung cấp tín hiệu thời từ hệ thống vệ tinh GNSS đáng tin cậy. Các hệ thống vệ tinh GNSS này có đồng hồ nguyên tử tham chiếu và là nguồn tốt nhất có thể.

Đồng hồ chủ - master clock

 

NTS IT có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị mạng nào hỗ trợ giao thức NTP. Do đó, nó có thể được sử dụng cho các hệ thống báo động, hệ thống kiểm soát truy cập, hệ thống báo cháy, hệ thống phát hiện xâm nhập, camera quan sát tương tự truyền thống và hệ thống video IP kỹ thuật số hiện đại. NTS IT có mức tiêu thụ điện năng thấp (dưới 2 W) nên hầu như không phát sinh chi phí năng lượng.

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.03008 sec| 2132.266 kb