TẠI SAO CHÚNG TA CẦN ĐỒNG BỘ HÓA THỜI GIAN ?

- Tin tức
TẠI SAO CHÚNG TA CẦN ĐỒNG BỘ HÓA THỜI GIAN ?

1. Thời gian chính xác…
của thiết bị máy tính của bạn tương tự như sử dụng đồng hồ. Files, cơ sở dữ liệu, ứng dụng - tất cả đều sử dụng đánh dấu ngày và giờ. Hàng tỷ người đang sử dụng thiết bị di động để thức dậy vào buổi sáng. Lịch và lời nhắc hoạt động tốt khi đồng hồ đã được đặt chính xác. Đó là lý do tại sao cuộc sống và công việc hàng ngày của chúng ta cần sự chính xác về thời gian của tất cả mạng lưới thiết bị điện tử phân tán mà chúng tôi đang sử dụng.

2. Ổn định tần số…
"tích tắc" đồng hồ của bạn đảm bảo thời gian đồng hồ sẽ không trôi. Âm nhạc, phát video, cuộc gọi - tất cả đều yêu cầu tần số ổn định để đảm bảo chất lượng của nó. Hiệu suất truyền dữ liệu Internet, tần số điện 50 / 60Hz, xung nhịp phần cứng PC-tất cả đều phụ thuộc vào độ ổn định và đồng bộ hóa tần số.

3. Xác định miền thời gian…
đảm bảo một số thiết bị điện tử được đồng bộ hóa ngay cả khi đồng hồ của họ không được đặt để chính xác giờ địa phương. Một ví dụ điển hình là cuộc gọi hội nghị xuyên lục địa được lên kế hoạch trong miền thời gian UTC, trong khi múi giờ của người gọi có thể thay đổi theo giờ. Cách dễ nhất để duy trì miền thời gian là nguồn thời gian dùng chung (ví dụ: PC chuyên dụng) cho tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa (clients). Tốt nhất là nếu Máy chủ miền thời gian được đồng bộ hóa với một số tham chiếu, nhưng trong nhiều trường hợp, vẫn ổn nếu đồng hồ hoạt động ở chế độ FREE RUN.

4. LOG Bảo vệ mật mã theo niên đại…
nó là cơ chế quan trọng để điều tra logic lỗi. Bất kỳ nơi nào mà hậu quả có thể ảnh hưởng đến tài chính hoặc liên quan đến sự an toàn thì việc ghi dấu thời gian là quan trọng. Dấu thời gian mật mã thậm chí còn nhiều hơn thế. Nó được dành riêng cho việc lưu giữ lâu dài chữ ký điện tử, niêm phong dữ liệu. Nó chứng minh sự không thoái thác và giúp bảo vệ trình tự thời gian của sự kiện, tính toàn vẹn của hệ thống CNTT, v.v.

DATACOM cần độ chính xác của micro giây để cho phép các cluster hoạt động Miền thời gian. Đặc biệt, việc đồng bộ hóa rất cần thiết cho máy tính VM và Siêu máy tính. Trình tự thời gian của các sự kiện LOG rất quan trọng để điều tra logic lỗi. Thời gian và ngày là điều cần thiết để sao lưu tự động và quản lý lưu trữ. Ít nhất một lần mỗi thập kỷ mỗi Trung tâm ngày gặp phải sự cố nghiêm trọng do thiếu hoặc đồng bộ hóa kém. Những rủi ro là gì? Đồng bộ hóa yếu khiến các hệ thống phân tán CNTT / IoT có nguy cơ hoạt động không ổn định. Các giao dịch cơ sở dữ liệu SQL không thể được hoàn thành và do đó việc khôi phục diễn ra thường xuyên hơn. Đồng bộ hóa không ổn định làm giảm nghiêm trọng hiệu suất truyền thông. Nó cũng làm giảm an ninh mạng khiến cho việc điều tra không thể thực hiện được khi trình tự thời gian biến mất tại các LOG. Cuối cùng VM và các cluster có thể kích hoạt sự hoảng sợ của nhân nếu không đảm bảo đồng bộ hóa.

IT ngân hàng sử dụng cụm máy chủ hoạt động trong miền thời gian yêu cầu micro giây. Tài khoản cá nhân trên VM (Máy ảo) và yêu cầu hoạt động miền thời gian. Hệ thống thanh toán e-Banking điện tử và các hoạt động của thẻ VISA / Mastercard đang yêu cầu đồng bộ hóa để bảo mật và giữ theo trình tự sự kiện LOG. Ở đây "Thời gian là tiền bạc" có nghĩa chính xác. Dấu thời gian được sử dụng để lưu giữ lâu dài chữ ký và niêm phong dữ liệu. Cơ sở hạ tầng CNTT của ngân hàng yêu cầu đồng bộ hóa mạnh mẽ cho các hệ thống sao lưu tự động qua đêm theo cluster.

HFT (Giao dịch tần suất cao) các máy móc kết hợp dựa trên trình tự cần hiểu thứ tự thực hiện giao dịch. Mạng LOW LATENCY và CO-LOCATION phải đảm bảo ít nhất 10 triệu giao dịch / s. ESMA MiFID II  yêu cầu độ phân giải thời gian của một micro giây và độ chính xác đồng bộ hóa tốt hơn 100 µs sẽ giảm xuống còn 100ns.Ngày nay, NY Wall Street & London Stock Exchange giữ độ chính xác của đồng bộ hóa ở mức nano giây duy nhất bằng cách sử dụng PTP HA profile..

Trạm biến áp IEC 61850 và IEEE C37.238 Synchrophazors (PMU) yêu cầu độ chính xác đồng bộ hóa tốt hơn một micro giây để duy trì quản lý phân phối điện mạnh mẽ. Điều này thực thi PTP / IEEE1588 hoạt động trong POWER profile đặc biệt hoặc POWER Utility profile. PTP / IEEE1588 Grand Master cần đảm bảo độ chính xác đồng bộ hóa tốt hơn 200 nano giây trên đầu ra Ethernet 1GbE của máy chủ thời gian.

ITU-I G.8275.1 & ITU-I 8275.2 profiles đảm bảo đồng bộ hóa mạng lõi 5G + mới cho Công nghiệp 4.0. Đồng hồ ePRTC / cnPRTC thế hệ tiếp theo mới cho phép truyền dữ liệu không dây với tốc độ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, sự đồng bộ trong VIỄN THÔNG cũng rất quan trọng đối với trạm BTS (Trạm thu phát gốc) và để giữ cho tần số RADIO ổn định. Ở đây, sự ổn định của tần số là chiến lược. TELECOM hiện đại cũng sử dụng SyncE và White Rabbit PTP 2.1 IEEE1588: 2019 mới nhất

Cryptographic Timestamping RFC3161 (yêu cầu độ chính xác của một phần giây) là cơ chế quan trọng để lưu giữ lâu dài chữ ký điện tử, niêm phong dữ liệu, chứng minh tính nguyên gốc của tài liệu. Bất kỳ nơi nào mà hậu quả có thể có tác động tài chính hoặc hình phạt của pháp luật, việc đóng dấu thời gian đáng tin cậy không kém phần quan trọng so với sự đồng bộ. Nó chứng minh sự không thoái thác khi dữ liệu được tạo ra, nhận hoặc sao chép. Công nghệ này giúp bảo vệ tài liệu điện tử.

Chúng ta đang sống trong thời đại Công nghiệp 4.0, nơi robot tăng hiệu quả công việc và độ chính xác của các nhiệm vụ được giao phó. Sự tham gia của họ vào quá trình tạo ra hàng hóa đòi hỏi sự phối hợp  trong những khoảng thời gian ngắn hơn. Độ phân giải thời gian cao và độ chính xác của đồng bộ hóa có tác động trực tiếp đến tốc độ sản xuất, độ chính xác của việc thực hiện nhiệm vụ. Robot được đồng bộ hóa cải thiện tính đồng thời của các hoạt động và đa nhiệm.

CNS hiện đại (Hệ thống điều hướng trung tâm) sử dụng các cụm hoạt động trong miền UTC. Nó đòi hỏi độ chính xác đồng bộ hóa tốt hơn một phần nghìn giây. Đối với máy bay đang bay với tốc độ khoảng 1000 km / h, ERROR đồng bộ hóa của mỗi giây xác định sai số vị trí là 300 mét. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói (VCS) yêu cầu dấu thời gian đáng tin cậy để lưu trữ dữ liệu chuyến bay bằng giọng nói và đo từ xa của phi công chứng minh trình tự thời gian của sự kiện và không từ chối. Hỗ trợ giây nhuận theo giờ UTC là rất cần thiết.

Thành phố Thông minh là một khu vực đô thị sử dụng các loại cảm biến M2M thu thập dữ liệu điện tử khác nhau để cung cấp thông tin được sử dụng để quản lý tài sản và nguồn lực một cách hiệu quả. Khái niệm tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), và các thiết bị vật lý khác nhau được kết nối với mạng - tất cả đều yêu cầu đồng bộ hóa cũng như đóng dấu thời gian LOG sự kiện. Giám sát CCTV đô thị là một trong rất ít yếu tố có thể nhìn thấy được của cơ sở hạ tầng Thành phố Thông minh lớn. Thành phố thông minh trong tương lai sẽ liên quan đến công nghệ AI.

EGM là một ví dụ về các thiết bị yêu cầu đồng bộ hóa từng mô-đun bên trong bao gồm: máy tính chịu trách nhiệm về kịch bản trò chơi, hỗ trợ nhịp điệu và rung động của nhạc nền, màu sắc và cường độ ánh sáng, hệ thống thanh toán và rút tiền yêu cầu đóng dấu thời gian bằng mật mã để tránh giả mạo. Các máy EGM hoạt động cùng nhau và trao đổi thông tin ảnh hưởng đến người chơi, và thông tin này vẫn còn ở EGM tiếp theo. Camera quan sát và nhiều cảm biến IP được cài đặt liên tục theo dõi hoạt động của sòng bạc để ngăn chặn gian lận.

Đồng bộ hóa xe tự hành sử dụng mức nano giây và cấu hình AES67 / IEEE 802.1AS PTP. Phân vùng phương tiện là một phần trong các tính năng mà ô tô tự lái có thể sử dụng. Trung đội là một nhóm phương tiện có thể di chuyển rất gần nhau, an toàn ở tốc độ cao. Mỗi xe liên lạc với các xe khác trong trung đội. Giao tiếp hiện đại như không dây, định vị GNSS, cảm biến radar cộng với tính năng lái bằng dây và ga cho phép máy tính điều khiển ô tô - giả sử chúng đều được đồng bộ hóa an toàn và chính xác cao.

Machine Learning (ML) là một lĩnh vực khoa học máy tính cung cấp cho máy tính khả năng học hỏi mà không cần được lập trình rõ ràng. Công nghệ này thường trùng lặp với thống kê tính toán hiện đại (BIG DATA), khoa học nhận thức và AI. Machine learning  (ML)  cũng có thể không được giám sát và được sử dụng để tìm hiểu và thiết lập các cấu hình hành vi cơ bản cho các thực thể khác nhau. Nó sẽ cho phép tạo ra một quản lý AI trong tương lai cho: Thành phố thông minh, Lưới điện thông minh, Điều chỉnh thuật toán thị trường tài chính. ML yêu cầu đồng bộ hóa để đảm bảo đồng tiền ảo thời gian thực và máy.

Blockchain cho khả năng lưu trữ tất cả lịch sử của bất kỳ giao dịch nào. Đó là một danh sách các bản ghi liên tục phát triển, được liên kết và bảo mật bằng mật mã PKI. Mỗi khối thường chứa một băm mật mã của khối trước, dữ liệu giao dịch và một dấu thời gian. Theo thiết kế, một blockchain vốn có khả năng chống lại việc sửa đổi dữ liệu. Nó là “một sổ cái phân tán, mở có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả và theo cách có thể xác minh và vĩnh viễn”. Nó phù hợp để ghi lại các sự kiện, hồ sơ y tế, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bỏ phiếu và nhiều hơn nữa.

Trong mật mã, cuộc tấn công định thời là một cuộc tấn công kênh bên trong đó kẻ tấn công cố gắng xâm phạm hệ thống mật mã bằng cách phân tích THỜI GIAN cần thiết để thực thi các thuật toán mật mã. Nó khai thác các đặc điểm hành vi phụ thuộc vào dữ liệu của việc triển khai thuật toán mật mã (ví dụ: RSA). Các cuộc tấn công định thời thường bị bỏ qua trong giai đoạn thiết kế an ninh mạng. Do đó, việc xác định các khe thời gian được sử dụng cho các hoạt động mật mã sẽ che giấu thông tin yếu và ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh mạng. Đồng bộ hóa mạnh mẽ cũng cải thiện chất lượng của entropy

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.02911 sec| 2162.438 kb