Chọn Camera nhiệt phù hợp cho lính cứu hoả.

- Tin tức
Chọn Camera nhiệt phù hợp cho lính cứu hoả.
Việc lựa chọn máy ảnh nhiệt phụ thuộc vào ứng dụng và mục đích của người dùng. Công năng, kích thước, độ phân giải và độ nhạy của cảm biến, khả năng chống chịu của máy ảnh và pin đối với nhiệt độ cao đều rất quan trọng. Tuy nhiên, tầm nhìn và nhiệt độ cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn camera nhiệt chữa cháy.

Tầm nhìn là khía cạnh đầu tiên cần xem xét khi sử dụng máy ảnh nhiệt. Thông thường, tầm nhìn bằng ống nhòm của con người nằm trong phạm vi 120° theo chiều ngang và 105° theo chiều dọc (45° lên và 80° xuống). Thị lực sẽ giảm khi đeo mặt nạ thiết bị thở và sẽ giảm hơn nữa khi sử dụng máy chụp ảnh nhiệt.
Do việc sử dụng máy ảnh thường được thực hiện trong khi đeo thiết bị thở, do đó nhóm tấn công sẽ phải sử dụng kỹ thuật "quét" để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trong giai đoạn nhận dạng này.

Kỹ thuật quét, cho dù được thực hiện theo dải, Z, X hay 6 mặt, phải được thực hiện nghiêm ngặt và lặp lại trong giai đoạn nhận dạng, để cho phép một tiến trình xây dựng hình ảnh. Sự kết hợp của việc quét lặp đi lặp lại và tiến trình mà không có camera sẽ giúp xác định các mối nguy hiểm. Góc nhìn cao nhất trên thị trường, 51° theo chiều ngang và 40° theo chiều dọc, do đó có thể quét khu vực can thiệp nhanh hơn. 

Về nhiệt độ, trong trường hợp sử dụng camera ảnh nhiệt “Chữa cháy”, nên sử dụng camera có dải nhiệt độ rộng để đảm bảo độ tin cậy của thiết bị và đặc biệt là sự an toàn của nhân viên cứu hỏa. Để tránh bão hòa hình ảnh, máy ảnh được trang bị dải nhiệt độ rộng vượt quá 1000°C (1832°F) sẽ cho phép phân tích tất cả các tình huống gặp phải mà không có nguy cơ bão hòa (không có khả năng phân biệt cảnh được quan sát). 

Thật vậy, khi vượt quá nhiệt độ phát hiện tối đa của máy ảnh, hình ảnh sẽ bị bão hòa và không còn có thể nhìn rõ sự tương phản trên màn hình máy ảnh, do đó không thể đọc hoặc hiểu được tình huống. Tùy thuộc vào phạm vi nhiệt độ, người lính cứu hỏa sẽ không thể phân tích tất cả các yếu tố của hiện trường quan sát được. Máy ảnh nhiệt có phạm vi nhiệt độ lên đến 450 hoặc 500°C (842 đến 932°F) sẽ không thể hiểu được kích hoạt của hiện tượng chớp nháy xảy ra trong khoảng 600 đến 650°C (1112 đến 1202°F) hoặc phân tích nguy cơ sụp đổ của một tòa nhà kết cấu kim loại.

Ngay cả đối với những người ứng cứu đầu tiên, cần phải trang bị thiết bị chữa cháy có thể cảnh báo nguy hiểm cho họ! COTEL cung cấp các máy ảnh nhiệt cầm tay cho lính cứu hỏa với dải nhiệt độ rộng nhất trên thị trường (từ -40°C đến + 1150°C) (-40 đến + 2102°F) để cho lính cứu hỏa có cơ hội phân tích tất cả các tình huống gặp phải.

Hiểu về các chế độ màu.
Việc sử dụng một số chế độ màu cho phép người dùng phân tích các cảnh quan sát được với độ chính xác cao hơn để dễ hiểu (mức nhiệt độ, sự lan truyền khói, trục giao thông, nguy hiểm, v.v.). Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có khả năng thay đổi chế độ chỉnh màu, để làm nổi bật các yếu tố không nhìn thấy khác. 5 chế độ chỉnh màu trên máy ảnh : Lửa, Tìm kiếm, Đảo ngược, Lạnh và Nhiều màu. Mỗi chế độ tạo màu đều có những ưu điểm, nhược điểm và hạn chế. Do đó, điều cần thiết là phải biết các đặc điểm cụ thể của từng chế độ để lựa chọn phù hợp nhất tùy theo tình huống gặp phải. Đây là lý do tại sao việc đào tạo người dùng là cần thiết để hiểu rõ về hình ảnh được quan sát.

Tầm quan trọng của đào tạo
Như với bất kỳ thiết bị chữa cháy nào điều quan trọng là lính cứu hỏa phải được đào tạo để sử dụng đúng cách máy ảnh chụp nhiệt của họ. Kiến thức này sẽ cho phép họ hiểu đầy đủ các tình huống gặp phải trong quá trình can thiệp phân tích thông tin thu được nhờ camera ảnh nhiệt.

Vì quá trình đào tạo thường bị lãng quên, nên nhiều nhân viên cứu hỏa không phải lúc nào cũng đánh giá cao giá trị của máy ảnh nhiệt và không thể sử dụng chúng đúng cách. Chính vì lý do này mà các camera nhiệt thường được để trong xe tải và do đó ít được sử dụng. Như bạn đã thấy rõ từ một vài ví dụ được đưa ra trong suốt bài viết này, việc được đào tạo về cách sử dụng máy ảnh nhiệt chữa cháy là rất quan trọng, nhưng việc được đào tạo về cách giải thích ảnh nhiệt cũng quan trọng không kém.

COTEL, chuyên cung camera ảnh nhiệt được thiết kế đặc biệt cho chữa cháy, hỗ trợ tất cả khách hàng của mình trong việc lựa chọn camera ảnh nhiệt phù hợp nhất với nhu cầu của họ và cũng đào tạo họ cách sử dụng thiết bị chữa cháy của mình. Với mong muốn tham gia cùng lực lượng cứu hỏa và cứu hộ trong quá trình tiếp thu kiến thức sử dụng máy ảnh nhiệt, COTEL cũng đào tạo tất cả khách hàng của mình cách giải thích hình ảnh nhiệt để họ có thể sử dụng tất cả tiềm năng của thiết bị này!

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.04526 sec| 2097.922 kb