Camera nhiệt một thiết bị cần thiết cho lính cứu hỏa.

- Tin tức
Camera nhiệt một thiết bị cần thiết cho lính cứu hỏa.
Camera ảnh nhiệt (TIC) là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ sở cứu hỏa nào. Nó phát hiện bức xạ hồng ngoại từ năng lượng nhiệt phát ra bởi một cơ thể, một vật thể, một bề mặt hoặc một khu vực (sóng nhiệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường), ghi lại bức xạ hồng ngoại và sao chép bức xạ hồng ngoại này bằng cách hiển thị nó trên màn hình để người dùng có thể xem bức xạ hồng ngoại này, phân tích và giải thích nó.

Camera ảnh nhiệt (TIC’s) dành cho lính cứu hỏa tạo ra hình ảnh về cường độ của bức xạ nhiệt được phát hiện. Mỗi chế độ tạo màu có bảng màu riêng. Do đó, cùng một cảnh quan sát có thể tạo ra một hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào chế độ chỉnh màu được sử dụng.

1.    Hình ảnh nhiệt trong chữa cháy
Camera ảnh nhiệt chữa cháy rất hữu ích cho các nhân viên cứu hỏa trong các tình huống khác nhau.
Thứ nhất, nó giúp cho việc nhận biết và di chuyển trong phòng bị khói xâm nhập dễ dàng hơn, điều này rất cần thiết khi không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thứ hai, nó giúp tìm kiếm / phát hiện nhanh chóng nguồn lửa hoặc ngọn lửa đang âm ỉ. Nó cũng có thể xác định các yếu tố nguy hiểm có thể đe dọa sự an toàn của nhân viên cứu hỏa / cứu hộ, chẳng hạn như:

  • Sự hiện diện của bình gas
  • Giám sát mạch điện quá nhiệt
  • Xác định khoảng cách của mực chất lỏng trong bồn chứa (bồn chứa nhiên liệu, dỡ toa xe hoặc bồn chứa, vận chuyển vật liệu nguy hiểm, v.v.) để thu thập thông tin cần thiết cho sự can thiệp
  • Xác định vị trí vết hydrocacbon trên đường sau một vụ tai nạn đường bộ vào giữa đêm Hơn nữa, nó có thể xác định vị trí các điểm thông gió, xác định các điểm nóng còn sót lại sau khi đám cháy đã được dập tắt (cháy ống khói, v.v.) có thể gây ra một sự khởi đầu mới chữa cháy và giúp tìm kiếm các tuyến đường dự phòng khẩn cấp trong môi trường nhiều khói.

2.    Nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn
Trong các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, ảnh nhiệt có thể xác định / định vị nạn nhân trong những điều kiện khó khăn. Ví dụ, khi tham dự một cảnh có bầu không khí đầy khói hoặc yêu cầu nhân viên cứu hỏa làm việc trong bóng tối. Trong những tình huống này, một camera chụp ảnh nhiệt cho phép xác định nhanh chóng những nạn nhân bất tỉnh mà khó phát hiện bằng mắt thường do khói mờ đục.

3.    Tai nạn đường bộ và thiên tai
Khi tham gia một vụ tai nạn trên đường, camera nhiệt cung cấp khả năng đánh giá số lượng hành khách trên xe có liên quan đến tai nạn bằng cách hình dung (các) ghế được sưởi ấm của người đó và giúp nhanh chóng xác định các nạn nhân tai nạn đường bộ bị văng khỏi xe giữa đêm khuya tìm kiếm nạn nhân ở khu vực xung quanh.
Nếu người ứng cứu đầu tiên đang ở hiện trường xảy ra thảm họa tự nhiên, chẳng hạn như động đất, lở đất hoặc sụp đổ tòa nhà, một máy ảnh ảnh nhiệt di động sẽ cho khả năng dễ dàng phát hiện các nạn nhân bất tỉnh trong bóng tối, nơi một máy ảnh tìm kiếm tiêu chuẩn sẽ không hiển thị gì trên màn hình. Máy ảnh nhiệt cũng được lực lượng bảo vệ bờ biển và lực lượng cứu hộ sử dụng khi thực hiện các hoạt động tìm kiếm. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với các nhiệm vụ cứu hộ trên núi cao, nơi phi hành đoàn đang tìm kiếm các nạn nhân của tai nạn trượt tuyết. Máy ảnh nhiệt tầm xa có thể giúp phát hiện nạn nhân cách xa 1000m.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1.68936 sec| 2116.727 kb