10 LÝ DO ĐỂ MUA BỘ MÁY CHỦ NTP

- Tin tức
10 LÝ DO ĐỂ MUA BỘ MÁY CHỦ NTP
Internet có nhiều máy chủ NTP có thể được sử dụng để đồng bộ hóa thời gian của mạng và máy tính. Hầu hết cung cấp một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Vậy tại sao các tổ chức cần nghiêm túc xem xét việc mua một thiết bị NTP chuyên dụng? Mua thiết bị NTP Stratum 1 cung cấp nhiều lợi thế. Tham chiếu thời gian phần cứng chuyên dụng được cài đặt cục bộ, trong một tổ chức, cung cấp một số lợi thế so với các nguồn thời gian Internet. Ở đây, chúng tôi mô tả mười lý do chính đáng để mua.

1. Tăng cường bảo mật
Để đồng bộ hóa thời gian bằng NTP,  máy tính clients cần thiết lập giao tiếp hai chiều với máy chủ.
NTP sử dụng giao thức UDP để cho phép giao tiếp giữa máy khách và máy chủ. Do đó, để khách hàng giao tiếp với máy chủ Internet, cổng UDP 123 phải được mở trong bất kỳ tường lửa mạng nào.
Mở các cổng trong tường lửa là một rủi ro bảo mật tiềm ẩn và có thể cung cấp cho tin tặc một tuyến đường vào một hệ thống máy tính của tổ chức.
Một thiết bị máy chủ NTP chuyên dụng sử dụng công nghệ vệ tinh như một nguồn thời gian chính xác. Nó không yêu cầu truy cập Internet.
Do đó, nó có thể được cài đặt bên trong tường lửa, không yêu cầu để lại bất kỳ cổng nào mở, do đó làm giảm mối lo ngại về bảo mật.
2. Ngăn chặn giả mạo
NTP sử dụng giao thức UDP để liên lạc giữa máy khách và máy chủ. UDP không đặc biệt an toàn và tương đối dễ dàng cho tin tặc giả mạo.
Để ngăn chặn giả mạo, NTP sử dụng các kỹ thuật xác thực. Mật khẩu dùng chung được lưu trữ trên cả máy khách và máy chủ được mã hóa và thêm vào các gói truyền thông.
Sử dụng mật khẩu được chia sẻ, máy khách có thể đảm bảo rằng nó đang liên lạc với một nguồn được ủy quyền.
Máy chủ Internet cung cấp thời gian cho số lượng lớn khách hàng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng miễn phí.
Do đó, việc sử dụng các kỹ thuật xác thực là hoàn toàn không thực tế. Điều này làm cho máy tính của khách hàng dễ bị giả mạo và khả năng nhận được tem thời gian giả từ một nguồn trái phép.
Một thiết bị NTP chuyên dụng có một cơ sở khách hàng bị hạn chế. Do đó, xác thực có thể được thực hiện dễ dàng để ngăn chặn mọi khả năng giả mạo.
3. Tối ưu hóa độ chính xác
NTP sử dụng các thuật toán phức tạp để tính toán độ trễ của mạng nhằm tối đa hóa độ chính xác đồng bộ hóa.
Nó giả định rằng giao tiếp mạng là đối xứng, tức là thời gian truyền của gói đến máy chủ giống như thời gian nhận của gói trở lại từ máy chủ.
Máy chủ thời gian Internet có thể là một khoảng cách xa từ một khách hàng. Giao tiếp đối xứng do đó không thể được đảm bảo và trên thực tế là không thể.
Truyền thông ADSL có thể gây ra vấn đề, tốc độ tải xuống thường nhanh hơn nhiều so với tốc độ tải lên. Các yếu tố như vậy làm cho gần như không thể tối ưu hóa độ chính xác thời gian của khách hàng.
Máy chủ Stratum 1 NTP sử dụng công nghệ vệ tinh GPS / GNSS là một trong những máy chủ chính xác nhất trong hệ thống phân cấp NTP. Chúng có thể đồng bộ hóa trong vòng vài micro giây thời gian UTC.
Khi các thiết bị như vậy được cài đặt trên mạng LAN, chúng có thêm lợi ích là rất gần với máy khách. Nó có thể cung cấp độ chính xác tối ưu cho các máy khách cục bộ, có khả năng đồng bộ hóa với độ chính xác dưới một phần nghìn giây.
4. Kiểm soát và cấu hình
Một cuộc khảo sát về mạng Internet NTP của MIT đã nhấn mạnh số lượng đồng hồ xấu trên mạng và cả bản chất không cân bằng của tải mạng.
Nó tiết lộ rằng chỉ có 28% đồng hồ tầng 1 có vẻ thực sự hữu ích, thường là do bị cấu hình sai.
Nó cũng gợi ý rằng có một số lượng lớn máy chủ tầng 2 phụ thuộc vào tương đối ít máy chủ tầng 1.
Máy chủ có danh tiếng tốt thường được biết đến và có thể rất phổ biến.
Khách hàng không có quyền kiểm soát hoạt động hoặc cấu hình của máy chủ thời gian Internet.
Một máy chủ NTP chuyên dụng rất đơn giản để cài đặt và cấu hình. Nó có thêm lợi thế là cho phép người quản trị mạng kiểm soát hoàn toàn cấu hình.
5. Tăng cường tính sẵn sàng và độ tin cậy
Máy chủ internet cung cấp không đảm bảo dịch vụ. Máy chủ có thể biến mất ngay khi chúng bật lên. Cũng không có gì đảm bảo rằng các máy chủ đã được cài đặt tốt và được cấu hình đúng.
Hệ thống được cài đặt kém có thể dẫn đến thời gian không liên tục.
Việc sử dụng tham khảo thời gian Internet đòi hỏi một kết nối Internet đáng tin cậy. Mất kết nối, thậm chí tạm thời, dẫn đến mất đồng bộ hóa máy tính khách. 
Cài đặt nhiều máy chủ NTP dự phòng cục bộ cho khách hàng cung cấp một nguồn thời gian chính xác mạnh mẽ.
Các máy chủ NTP dự phòng cung cấp bảo vệ chống lỗi phần cứng và không phụ thuộc vào truy cập Internet.
6. Theo dõi và truy xuất nguồn gốc
Máy chủ Internet NTP không thể được theo dõi dễ dàng để đảm bảo hoạt động thỏa đáng.
Một thiết bị máy chủ thời gian chuyên dụng, tuy nhiên, có thể được theo dõi liên tục. Các sự kiện như mất tín hiệu GPS, mất đồng bộ hóa và phân kỳ thời gian có thể được theo dõi liên tục.
Hành động nhanh chóng có thể được thực hiện khi có vấn đề phát sinh.
Ngoài ra, nhật ký có thể được lưu trữ và phân tích để đảm bảo tính chính xác của thiết bị và để cung cấp truy xuất nguồn gốc cho một nguồn thời gian chính xác đã biết.
7. Luật
Nhiều ngành công nghiệp được yêu cầu duy trì đồng bộ hóa thời gian chính xác theo luật.
Đối với tài chính, dược phẩm, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác, có thể có nghĩa vụ pháp lý để duy trì đồng bộ hóa các hệ thống với nguồn thời gian có thể theo dõi.
Thông thường, phần cứng chuyên dụng là cách duy nhất mà một tổ chức có thể đáp ứng các quy định nghiêm ngặt.
8. Không cần kết nối Internet
Nhiều ứng dụng có thể không có quyền truy cập Internet, do vị trí hoặc vì lý do bảo mật.

Đối với các ứng dụng như vậy, thiết bị máy chủ NTP có thể là tùy chọn duy nhất khả dụng để cung cấp đồng bộ hóa thời gian mạng.
9. Đồng bộ hóa toàn tổ chức
Một máy chủ NTP cục bộ có thể được sử dụng để đồng bộ hóa nhiều loại thiết bị khác nhau trong toàn tổ chức.
NTP hoặc SNTP có thể được sử dụng để cung cấp thời gian chính xác cho máy chủ, máy trạm, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, hệ thống điện thoại, camera an ninh và nhiều thiết bị mạng khác.
10. Chèn chính xác các giây nhuận
Phần cứng thời gian chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thời gian. Chúng sử dụng máy thu GPS hoặc GNSS được tối ưu hóa cho thời gian. Máy chủ NTP đó sử dụng
Các máy chủ NTP miễn phí có thể sử dụng các máy thu GPS mục đích định vị chung không được tối ưu hóa cho các ứng dụng thời gian.
Những máy thu như vậy có thể không xử lý chính xác các giây nhuận, điều này có thể gây ra các bước điều chỉnh thời gian và các vấn đề về thời gian tiềm ẩn.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.07501 sec| 2148.5 kb