TRỞ KHÁNG PIN LÀ GÌ ?

- Tin tức
TRỞ KHÁNG PIN LÀ GÌ ?
Trở kháng của pin là sự kết hợp giữa điện trở trong và điện kháng trong đó điện trở trong + điện kháng, hoặc (L + C), bằng với trở kháng khi sử dụng kích thích AC. Điện trở bên trong của pin được tạo thành từ hai thành phần: điện, hoặc ohmic, điện trở và kháng ion

Điện trở là thước đo của sự đối lập với dòng điện trong mạch điện trong khi điện trở ion là thước đo sự đối lập với dòng điện do các yếu tố bên trong như diện tích bề mặt điện cực và độ dẫn điện. Các giá trị ohmic bên trong (điện trở AC) có tác dụng như một công cụ có thể giúp chỉ ra sức khỏe tổng thể của pin được đo. Điện trở AC này có thể được đo bằng cách sử dụng "phương pháp mũi tiêm" bằng cách sử dụng dòng điện nhỏ, 1000Hz AC, được đưa vào pin.

Sau đó, mọi biến thể đều được tính bằng luật Ohm.
Điện trở trong thấp hơn thường cho thấy công suất cao hơn; do đó, việc tăng điện trở trong theo thời gian có thể cho thấy dung lượng pin giảm hoặc suy giảm. Đo theo thời gian sẽ chỉ ra tế bào nào yếu nhất hoặc bất thường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điện trở trong khác nhau giữa các nhà sản xuất pin và pin khác nhau.
Ký hiệu được sử dụng cho trở kháng pin
L = Nội trở
C = điện kháng

Trở kháng pin

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.30878 sec| 2113.648 kb