KHUYẾN NGHỊ KIÊM TRA PIN VÀ LỊCH KIỂM TRA CHO CÁC HỆ THỐNG PIN DỰ PHÒNG

- Tin tức
KHUYẾN NGHỊ KIÊM TRA PIN VÀ LỊCH KIỂM TRA CHO CÁC HỆ THỐNG PIN DỰ PHÒNG
Pin khỏe nên có công suất trên 90% so với xếp hạng của nhà sản xuất; hầu hết các nhà sản xuất khuyên nên thay pin nếu nó giảm xuống dưới 80%. Một loạt các bài kiểm tra thường xuyên được khuyến nghị để đảm bảo rằng pin đang duy trì dung lượng. Khi tiến hành kiểm tra pin, hãy tìm các chỉ số lỗi này:
  • Giảm công suất hơn 10% so với đường cơ sở hoặc phép đo trước đó
  • Tăng sức đề kháng từ 20% trở lên so với đường cơ sở hoặc trước đó
  • Nhiệt độ cao duy trì, so với thông số kỹ thuật cơ bản của nhà sản xuất

Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) là nguồn chính của các hoạt động tiêu chuẩn để bảo trì pin. Trong suốt vòng đời của pin, IEEE khuyên bạn nên thực hiện kết hợp các thử nghiệm trên cơ sở định kỳ như trong biểu đồ bên dưới.

Items

Điện áp và dòng điện

Nhiệt độ

Ohmic

Ripple

Điện áp tổng thể đo tại các cực của pin

Đầu ra dòng điện và điện áp

Dòng điện DC (trên mỗi chuỗi)

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ của cực âm của mỗi tế bào

Giá trị ohmic của Cell/unit

Điện trở chi tiết kết nối giữa các tế bào và thiết bị đầu cuối của toàn bộ pin

Dòng điện gợn AC và / hoặc điện áp đặt trên pin

Hàng tháng

       

Hàng quý

   

Hàng năm

Kiểm tra theo khuyến nghị của tiêu chuẩn IEEE 1188 Practice  được khuyến nghị để bảo trì, kiểm tra và thay thế pin chì-axit được điều chỉnh bằng van (VRLA)

IEEE cũng đề xuất lịch trình sau đây để thử nghiệm xả thải:

  • Kiểm tra chấp nhận được thực hiện tại nhà máy của nhà sản xuất, hoặc khi cài đặt ban đầu
  • Kiểm tra xả định kỳ, trong một khoảng thời gian không lớn hơn 25% thời gian sử dụng dự kiến hoặc hai năm, tùy theo mức nào ít hơn
  • Kiểm tra xả hàng năm, khi bất kỳ pin nào đạt 85% tuổi thọ dự kiến hoặc giảm> 10% so với công suất 

Vì việc lên lịch kiểm tra quy mô đầy đủ có thể khó khăn, bảo trì tốt thường xuyên là vô cùng quan trọng. Bằng cách vận hành pin theo yêu cầu sạc của nhà sản xuất và tuân theo các khuyến nghị của IEEE về kiểm tra pin, có thể tối đa hóa tuổi thọ của hệ thống pin.

Cách bảo trì pin
Pin rất nhạy cảm. Chúng hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 15 đến 35°C và yêu cầu bộ điều khiển sạc để nhận được một lượng dòng điện cụ thể. Ở nhiệt độ thấp, điện hóa học bị chậm lại, và ở nhiệt độ cao, sự ăn mòn bên trong được tăng lên.
Bạn có thể đã trải nghiệm một chiếc xe không khởi động được ở nhiệt độ lạnh - đó là vì pin không thể cung cấp đủ dòng điện. Trong điều kiện khí hậu lạnh, sử dụng lò sưởi pin hoặc cách nhiệt, và ở vùng khí hậu nóng, hãy bảo quản chúng trong không gian thoáng mát, thoáng mát.
Một vấn đề khác là ăn mòn 2 đầu điện cực. Điều này xảy ra khi khí hydro được giải phóng từ axit trong pin phản ứng với các chất khác, hoặc chất điện phân bị rò rỉ do làm đầy quá nhiều nước hoặc quá tải. Để loại bỏ ăn mòn, sử dụng vật liệu chống oxy hóa theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
Đối với pin axit chì, điều quan trọng là phải đảm bảo trạng thái sạc cao (SOC). Pin axit chì có độ xả thấp, có nghĩa là nên sử dụng một lượng nhỏ tổng dung lượng của nó.
SOC quá thấp và bị sunfat hóa, tích tụ các tinh thể sunfat nhỏ trên các điện cực, làm giảm hiệu suất. Để xử lý sự sunfat hóa trên các thiết bị đầu cuối, các kỹ thuật viên cần phải giữ SOC ở mức cao và nếu nó quá thấp, hãy sử dụng bộ sạc pin khử lưu huỳnh để hòa tan sunfat bằng các xung điện tử tần số cao. Ngoài ra, một cảnh báo có thể được sử dụng với thông báo hình ảnh và âm thanh để cảnh báo trạng thái sạc pin thấp (50% cho axit chì).

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.04346 sec| 2102.789 kb