ĐO TRẠNG THÁI PIN THEO THỜI GIAN ĐỂ ĐẢM BẢO THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG TỐI ƯU

- Tin tức
ĐO TRẠNG THÁI PIN THEO THỜI GIAN ĐỂ ĐẢM BẢO THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG TỐI ƯU
Mặc dù hầu hết các loại pin được sử dụng trong nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) và hệ thống dự phòng pin được quảng cáo là "không cần bảo trì", chúng vẫn dễ bị hư hỏng do ăn mòn, thiếu hụt bên trong, sunfat hóa, khô và hỏng hóc. Nhưng làm thế nào để bạn xác định khi nào hoặc nếu pin của bạn sẽ bị hỏng? 

Nhiều người nghĩ rằng giám sát điện áp, thông qua thiết bị giám sát điện áp trực tuyến hoặc kiểm tra điện áp trực tiếp, là đủ. Nhưng đo điện áp riêng sẽ không cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh.
Điện áp chỉ đơn giản là một dấu hiệu của trạng thái sạc pin, chứ không phải là trạng thái sức khỏe của pin. Điện áp sẽ không báo hiệu sự xuống cấp của pin cho đến khi hết tuổi thọ pin, điều này làm tăng cơ hội cho toàn bộ chuỗi pin bị ngoại tuyến trong trường hợp xảy ra lỗi. Ngay cả khi pin có số đo điện áp chính xác, nó vẫn có thể bị hỏng khi tải.
Vì vậy, cách tiếp cận nào bạn nên thực hiện để xác định tình trạng sức khỏe của pin?
Một trong những cách tốt nhất để đo lường tình trạng sức khỏe của pin là đo trở kháng của pin. Bằng cách đo trở kháng, bạn có thể hiểu rõ hơn về điện trở bên trong của pin, cung cấp một bức tranh tốt hơn về sức khỏe tổng thể. Khi các phép đo được thực hiện theo thời gian, các giá trị trở kháng chứng tỏ là một công cụ hữu ích báo hiệu các vấn đề tiềm ẩn sớm hơn nhiều so với kiểm tra điện áp. Theo thời gian, điện trở trong hoặc trở kháng pin, thường tăng lên cho thấy sự xuống cấp trong tế bào.
Lần đầu tiên bạn kiểm tra trở kháng của pin, điều này có thể đáng lo ngại vì không có đường cơ sở nào để so sánh dữ liệu và đưa ra kết luận. Trong những trường hợp đó, nên so sánh từng ô với các ô khác trong chuỗi. Bằng cách này, các tế bào yếu sẽ nổi bật và chỉ ra rằng cần phải điều tra thêm.
Điều quan trọng cần nhớ là một phép đo trở kháng duy nhất có ít giá trị mà không có ngữ cảnh. Thực hành tốt nhất yêu cầu đo các giá trị trở kháng qua nhiều tháng và nhiều năm, mỗi lần so sánh chúng với các giá trị trước đó trong hồ sơ để tạo ra một đường cơ sở.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.29700 sec| 2115.828 kb