Máy đo cáp quang OTDR MTS-6000

5 5 (1 đánh giá)

Module OTDR phù hợp với FTTx, PON, Metro, mạng đường trục

Vùng chết sự kiện: 0.65m

Vùng chết suy hao: 2m

Module OTDR hỗ trợ đo tại bước sóng 850/1300/1310/1550nm

Số điểm lấy mẫu rất cao: 256000 điểm

Khoảng cách đo: trên 300km

  • Bảo hành: 12 tháng
  • Tình trạng : Còn hàng

Liên hệ

Đặt mua: 0904.787.059 

Thông số kỹ thuật Máy đo cáp quang OTDR MTS-6000

1. Thân máy chính máy đo cáp quang JDSU MTS-6000

​Thân máy đo cáp quang JDSU MTS6000
Máy đo cáp quang MTS-6000 có thiết kế dạng module 

    MTS-6000 sử dụng hệ điều hành công nghiệp Linux, với nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp với việc đo kiểm trên tuyến:
+    Độ ổn định cao, không lây nhiễm Virus.
+    Tiết kiệm pin.
+    Thời gian khởi động ngắn.
+    Dễ dàng nâng cấp và cập nhật phần mềm mới. 
    MTS-6000 có thiết kế cầm tay chắc chắn, trọng lượng gọn nhẹ, dễ dàng cầm và thao tác khi đo kiểm, phân tích kết quả là thiết bị đo OTDR tối ưu về thời gian tương tác:
+    Kích thước chỉ 29 x 18.8 x 9.7 cm (gồm cả module và pin), trọng lượng thân máy chỉ ≤ 3.4kg 
+    Tuy kích thước rất gọn, MTS-6000 sử dụng màn hình hiển thị LCD rộng 8.4 inch, độ phân giải rất cao và sắc nét (800x600), cho phép người sử dụng dễ dàng quan sát và phân tích các sự kiện trên tuyến quang trong mọi điều kiện trong nhà hay ngoài trời. 
+    MTS-6000 thiết kế các nhóm phím bấm chức năng chuyên dụng ở những vị trí tối ưu cho việc thao tác của người sử dụng.

Thiết kế nhóm phím bấm máy đo cáp quang JDSU MTS-6000

    MTS-6000 sử dụng với pin sạc Li-ion dung lượng cao với thời gian sử dụng được đánh giá theo tiêu chuẩn Telcordia lên đến 11 giờ
    MTS-6000 hỗ trợ các giao diện kết nối gồm: 02 cổng USB 2.0, cổng RJ-45 Ethernet, 01 cổng headset cho phép thiết bị  kết nối tới các thiết bị lưu trữ như USB, đầu đọc thẻ nhớ, chuột và bàn phím ngoài, tai nghe, kết nối máy tính và điều khiển từ xa (qua VNC).
    MTS-6000 hỗ trợ bộ nhớ nội 2G ( có thể nâng cấp dung lượng), có khả năng lưu trữ trên 1000 kết quả đo
    MTS-6000 cho phép tùy chọn và module có thể được hỗ trợ bao gồm:
+    Power Meter (tùy chọn): chức năng đo công suất quang, sử dụng để kiểm tra mức công suất tín hiệu trên tuyến
+    VFL - Visual Fault Locator (tùy chọn): phát hiện lỗi sợi quang bằng ánh sáng nhìn thấy, 
+    OTDR (tùy chọn): module OTDR phù hợp với FTTx, PON, Metro, mạng đường trục với dải động tối đa lên đến 42/40dB.
+    Microscope (tùy chọn): MTS-6000 hỗ trợ sử dụng Microscope qua cổng USB, cho phép soi và đánh giá chất lượng đầu quang.
+    Triple Play (tùy chọn): tùy chọn nâng cấp phần mềm để đo các dịch vụ VoIP, IPTV.
+    Wifi/Bluetooth (tùy chọn): cho phép kết nối và trao đổi dữ liệu giữa máy đo và các thiết bị khác qua giao diện wifi/bluetooth.

2.    Module đo OTDR 
Module OTDR là module được thiết kế dành cho phần mạng quang FTTx, PON, Metro Pon với dải động cao, khả năng đo kiểm chính xác, độ phân giải cao, hỗ trợ đầy đủ các chế độ đo cần thiết. Nhờ đó, người sử dụng dễ dàng đo kiểm, xác định và phân tích các sự kiện trên tuyến quang một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian.
    MTS-6000 module OTDR hỗ trợ đo tại bước sóng 1310/1550nm với dải động 41/40dB. Nhờ đó, thiết bị hỗ trợ đo và phân tích các tuyến quang FTTx, PON, Metro PON có đặc tuyến suy hao xấu, đồng thời xác định các sự kiện trên tuyến quang 1 cách rõ ràng, chính xác.
    MTS-6000 có số điểm lấy mẫu rất cao (256000 điểm), độ phân giải lấy mẫu lên đến 4cm, độ rộng vùng chết rất nhỏ (vùng chết sự kiện 0.65m, vùng chết suy hao 2m). 
Độ chính xác của phép đo khoảng cách phải đảm bảo ≤ ±0.75m ± độ phân giải lấy mẫu ± 1x10-5 x khoảng cách

    Module OTDR hỗ trợ thiết lập dải độ rộng xung phát dài, từ 5ns đến 20μs

   MTS-6000 hỗ trợ phần mềm chạy trên PC để phân tích và in ra các đồ hình OTDR được đo và lưu trước đó.
    MTS-6000 hỗ trợ đo qua bộ chia đến 1x128, cho phép người sử dụng đo kiểm mạng FTTx, PON một cách nhanh chóng và hiệu quả.
    MTS-6000 hỗ trợ thực hiện đầy đủ các phép đo khoảng cách (xác định khoảng cách đến từng sự kiện), suy hao (xác định suy hao của các sự kiện như mối hàn, connector, …), suy hao phản hồi ORL, độ phản xạ của các sự kiện connector, ghép nối cơ khí, hệ số suy hao theo chiều dài tuyến quang. 
    MTS-6000 hỗ trợ đầy đủ các chế độ đo và phân tích:
+    Tự động: tự động xác định và cấu hình phù hợp với tuyến quang cần đo kiểm. Nhờ đó, người sử dụng dễ dàng thực hiện đo kiểm mà không cần hiểu chi tiết các tham số cấu hình và tuyến quang.
+    Xác định điểm lỗi nhanh (Fault locator): xác định nhanh điểm kết thúc của tuyến quang, rất hữu ích khi xác định điểm đứt, ứng cứu. Đồng thời, tính toán tổng suy hao trên toàn tuyến quang.
+    Nhân công (Construction): người sử dụng thiết lập các thông số đo, thời gian đo phù hợp với tuyến quang. Đồng thời, chế độ này cũng cho phép thực hiện các phép đo nâng cao trên những đoạn quang cụ thể (suy hao phản xạ, hệ số suy hao theo chiều dài, suy hao của sự kiện)
+    Realtime: đo thời gian thực với tần số quét cao, sử dụng khi giám sát sự thay đổi của tuyến quang theo thời gian hoặc tình trạng kết nối khi kết nối các tuyến quang với nhau.
    MTS-6000  hỗ trợ chế độ Overlay, cho phép người dùng mở và quan sát đồng thời 8 đồ hình để so sánh đặc tuyến giữa  các tuyến quang. 
    MTS-6000 hỗ trợ đánh giá Pass/Fail tại mỗi sự kiện một cách tự động theo các mức ngưỡng được thiết lập sẵn trong máy hoặc theo điều chỉnh của người dùng. 
    MTS-6000  hỗ trợ chức năng phát hiện tín hiệu trên tuyến quang, giúp cho người sử dụng dễ dàng phát hiện các tuyến quang đang có tín hiệu, tiết kiệm thời gian đo kiểm 
    MTS-6000  được cung cấp cùng với phần mềm phân tích kết quả tương thích với hệ điều hành Window, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Với phần mềm PC, người dùng có thể phân tích kết quả, tạo báo cáo một cách nhanh chóng.

 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.03213 sec| 2382.008 kb